cay-hoa-bong

Cây hoa bỏng

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây hoa bỏng là loại hoa bền bỉ, có màu sắc rực rỡ như một lời chúc may mắn vào những dịp đầu năm hay lễ tết. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Cây hoa bỏng như một lời chúc may mắn

Cây hoa bỏng như một lời chúc may mắn

Đặc điểm nhận biết:
Cây hoa bỏng hay còn gọi là cây sống đời, cây thuốc bỏng, cây bỏng nổ, cây trường sinh, cây lạc địa sinh căn, phương ngữ Nam Bộ (Việt Nam) gọi là cây sống đời

Cây hoa bỏng còn gọi là cây sống đời

Cây hoa bỏng còn gọi là cây sống đời

Cây hoa bỏng có khả năng sinh sản sinh dưỡng bằng lá rất tốt, đây cũng là đặc điểm chung của nhóm Bryophyllum thuộc chi Kalanchoe. Thân cây cao khoảng 30-40cm, mọng nước, lá mọc đối, phiến lá dày, hoa màu hồng hay đỏ. Lá dùng để đắp lên vết bỏng.

Lá cây hoa bỏng

Lá cây hoa bỏng

Theo Đông y, cây hoa bỏng có vị nhạt, hơi chua, tính mát, không độc, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, tiêu độc, giúp vết thương chóng lên da non…

Cây hoa bỏng còn là một loại thuốc

Cây hoa bỏng còn là một loại thuốc

Cách trồng và chăm sóc:
Cây hoa bỏng là cây hoang dã, tính chống chịu cao, không bị sâu bệnh, tuy nhiên muốn cho hoa đẹp, nở đồng đều có thể dùng phun để xịt, liều lượng 10cc/bình 8 lít. Từ khi trồng tới lúc thu hoạch khoảng 6 tháng.

Có thể nhân giống cây hoa bỏng bắng lá

Có thể nhân giống cây hoa bỏng bắng lá

Cây hoa bỏng rất dễ trồng, có thể trồng bằng cách tách cây con từ cây mẹ hoặc bằng lá cũng được, cây rất cần nước nhưng không chịu được úng. Trước khi trồng cần làm đất tơi xốp, nên trồng vào đầu mùa mưa từ tháng 5 – 6 dương lịch. Phân bón cho cây chủ yếu là phân NPK, phân hữu cơ sinh học, lượng phân không đáng kể. Một năm bón 2 lần: Bón lần 1 sau khi trồng được 5 tháng, 10 ngày sau bón lần 2.
Để mua được cây hoa bỏng, vui lòng liên hệ 0915.885.558.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây hoa bỏng”

Send message via your Messenger App