cay-lan-cam-cu-6

Cây lan cẩm cù

Cây lan cẩm cù là loại cây dây leo có hoa nở thành chùm hình cầu, thường được treo trang trí ban công, cửa sổ, sân vườn của quán café, nhà hàng, …

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây lan cẩm cù là loại cây dây leo có hoa nở thành chùm hình cầu, thường được treo trang trí ban công, cửa sổ, sân vườn của quán café, nhà hàng, …

Cây lan cẩm cù dạng giỏ treo

Cây lan cẩm cù dạng giỏ treo

Cây lan cẩm cù còn được gọi là cây lan sao, cây lan cầu lông, cây lan câu, cây lan anh đào. Cây lan cẩm cù thuộc họ thiên lý.

Đặc điểm:
Cây lan cẩm cù là cây có thân dây leo, mềm dẻo với các đốt có rễ. Lá dày có hình bầu dục, đầu lá nhọn, gân bên không rõ, mọc đối xứng 2 bên.

Hoa cây lan cẩm cù

Hoa cây lan cẩm cù

Hoa của cây lan cẩm cù (2)

Hoa của cây lan cẩm cù (2)

Cây có hoa mọc nách, rũ, chùm hoa có dạng hình cầu nên còn gọi là lan cầu. Hoa màu trắng, nhụy màu đỏ nhạt, có mùi thơm, tràng hoa tựa như hoa anh đào, xếp thành hình tán, nên còn gọi là lan anh đào. Hoa cẩm cù từ khi nở cho tới khi rụng kéo dài khoảng 7-10 ngày, nhiều loại hoa còn có hương thơm dịu.

Cây lan cẩm cù bên cửa sổ

Cây lan cẩm cù bên cửa sổ

Cách trồng và chăm sóc:
Cây lan cẩm cù là loài thực vật ưu ẩm độ cao, rất dễ trồng và chăm sóc.
• Ánh sáng: Trong tự nhiên chúng sống trong các khu rừng nhiệt đới, dưới các tán lá của các cây cao lớn hơn vì vậy chúng không cần quá nhiều ánh sáng để phát triển tốt. Có thể đặt cây dưới ánh sáng tán xạ, nắng buổi sáng hoặc nếu tại vườn có thể đặt dưới gốc cây hoặc che lưới màu 50-70%.
• Nhiệt độ: Cây lan cẩm cù có thể sống trong khoảng 0-35 độ C.
Nhiệt độ thích hợp để cây có thể phát triển là 20-30 độ C. Nhiệt độ lạnh dưới 20 độ  C cây sẽ không ra hoa. Nhiệt độ trên 30 độ C kéo dài cây có nguy cơ mất nước chết.
• Nước: Cẩm cù có thể chịu khô rất tốt và rất nhạy cảm với việc tưới nước quá nhiều. Trong điều kiện bình thường, cây trồng trong chậu với lượng chất trồng vừa phải nên tưới mỗi tuần từ 1 đến 2 lần là đủ tùy mùa. Nếu trồng ngoài trời, không nên tưới nước vào mùa mưa vì có thể làm cho cây úng và chết.

Chuẩn bị giá thế cho cây lan cẩm cù

Chuẩn bị giá thế cho cây lan cẩm cù

• Dinh dưỡng: Giống như nhiều loại cây khác, cây lan cẩm cù cũng cần dinh dưỡng để nuôi cây tuy nhiên không nhiều. Có thể sử dụng phân bón chậm tan để bón cho cây hoặc sử dụng nước vo gạo để tưới.
• Giá thể: Giá thể trồng cẩm cù nên là loại giá thể có độ thoáng.
• Chất trồng: Có thể sử dụng than củi, mụn dừa, vỏ dừa, gỗ mục, trấu hun, v.v làm chất trồng cho cây để đảm báo cây có độ thoáng khí và thoát nước tốt.
• Nhân giống: Cây lan cẩm cù có thể nhân giống bằng hình thức giâm cành. Cành giâm không nên chọn cành non. Cắt đoạn từ 5-10cm (ít nhất là 1 đoạn thân và 2 lá). Giâm cành xuống giá thể để hở 2 nách lá lên trên sau đó tưới ẩm. Lưu ý lượng nước tưới vừa đủ ẩm, tuyệt đối không tưới ướt trong thời gian dài cành ươm sẽ bị thối.
Sau 2-3 ngày cây sẽ ra rễ và khoảng 1 tháng cây sẽ nảy chồi.

Cây lan cẩm cù trái tim (giống mới)

Cây lan cẩm cù trái tim (giống mới)

Cây lan cẩm cù rất thích hợp trồng làm giàn treo hoặc trang trí ban công, cửa sổ. Cây ra hoa nhiều càng làm không gian thêm sống động. Để mua cây lan cẩm cù, vui lòng liên hệ 0915.885.558.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây lan cẩm cù”

Send message via your Messenger App