Cây tùng la hán

cay-tung-la-han

Cây tùng la hán

Tùng lá hán là loại cây tràn đầy sức sống, dễ dàng uốn cành, tạo dáng. Trong phong thủy, tùng la hán mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Tùng lá hán cũng là nguồn nguyên liệu bonsai lý tưởng.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Tùng lá hán là loại cây tràn đầy sức sống, dễ dàng uốn cành, tạo dáng. Trong phong thủy, tùng la hán mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Loại cây này cũng là nguồn nguyên liệu bonsai lý tưởng.

Cây tùng la hán thường được tạo dáng bonsai

Cây tùng la hán thường được tạo dáng bonsai

Đặc điểm hình thái:

Tùng la hán là loại cây thân gỗ lớn, có chiều cao trung bình từ 7-10m, trong tự nhiên có thể đạt tới chiều cao 20m. Cây có tán lá rậm, cành lá nhiều.  Kích thước lá rộng khoảng 1-1,5cm, dài khoảng 7-10cm, lớn nhỏ dài ngắn khác nhau. Lá cứng, mọc cách dạng ốc xoắn, bề mặt màu xanh đậm, mặt lưng nhạt hơn. Cây có thể cao hơn 10m. Dáng cây đẹp, cổ xưa phong nhã. Lá cây lượn vòng, xanh tươi mạnh mẽ.

Lá và mầm cây tùng la hán

Lá và mầm cây tùng la hán

Cây có nón đực dạng bông. Nón cái gần tròn, màu xanh, hạt tròn màu tím nhạt.

Quả của cây tùng la hán

Quả của cây tùng la hán

Cách trồng và chăm sóc:

Khi trồng tùng la hán, nên sử dụng các chất trồng đơn giản như mùn dừa, tro trấu hoặc đất trồng giàu dinh dưỡng để ươm trồng cây. Cây con cần có chế độ chăm sóc kỹ, tưới nước và cung cấp thêm chất dinh dưỡng để cây khỏe và phát triển tốt. Tùng la hán tuy có bộ rễ phát triển mạnh, ưa nhiều nước nhưng cũng không nên tưới quá nhiều cho cây. Khi bị úng lâu cây cũng sẽ bị vàng lá hoặc chết dần.

Tùng la hán loại lớn

Tùng la hán loại lớn

Ứng dụng:

Tùng la hán có thể trồng phủ xanh công trình, cho bóng mát, lọc không khí hay trồng làm cảnh đều rất đẹp.

Với đặc điểm cành lá mềm mại dễ cắt tỉa tạo hình, tùng la hán là nguồn nguyên liệu bonsai lý tưởng. Bonsai được tạo từ cây tùng la hán có giá trị cao về cả mặt thẩm mỹ và kinh tế.

Cây tùng la hán trồng trong cảnh quan

Cây tùng la hán trồng trong cảnh quan

Trong phong thủy, tùng la hán mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Để mua cây tùng la hán, vui lòng liên hệ 0915 885 558.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây tùng la hán”

Send message via your Messenger App