cay-osaka

Câu Osaka

Cây osaka là cây công trình thích hợp trang trí các công trình dân dụng, tạo cảnh quan trong thiết kế cảnh quan sân vườn, trồng dọc ven các đại lộ, trong công viên các đô thị lớn.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây Osaka là cây công trình thích hợp trang trí các công trình dân dụng, tạo cảnh quan trong thiết kế cảnh quan sân vườn, trồng dọc ven các đại lộ, trong công viên các đô thị lớn.

Cây Osaka trồng ven đường

Cây Osaka trồng ven đường

Đặc điểm sinh học:
Cây Osaka hay còn gọi là muồng hoàng yến, muồng hoàng hậu, là cây gỗ trung bình, cao 10-20m, đường kính thân khoảng 10-15cm, có thể lên tới 40cm, có gai ngắn, vỏ non màu xanh sau chuyển sang màu nâu dày, xốp. Cành nhỏ thẳng, khẳng khiu mang lá tập trung ở gần đỉnh. lá kép lông chim một lần chẵn, mọc cách, dài 15–60 cm với 3-8 cặp lá chét sớm rụng. Lá chét mọc đối, hình bầu dục rộng đến bầu dục dài, dài 7–21 cm rộng 4–9 cm, đầu nhọn, gốc hình nêm, rộng, nhẵn.

Cây Osaka vàng

Cây Osaka vàng

Cây Osaka đỏ

Cây Osaka đỏ

Cây Osaka có 2 loại: Osaka hoa đỏ và hoa vàng. Osaka đỏ có cụm hoa dạng chùm dài khoảng 20cm mang nhiều hoa màu đỏ tía sát nhau, nhìn rất bắt mắt. Hoa lớn có 1 cánh cờ dạng trái xoan thuôn rộng, cuộn lại. Osaka hoa vàng có cụm hoa lớn, nhiều hoa nhưng thưa, dạng cành hoa rủ xuống dài 20–40 cm; cuống chung nhẵn, dài 15–35 cm hoặc có thể hơn. Cánh hình bầu dục mặt ngoài phủ lông mượt. Mỗi hoa đường kính 4–7 cm với 5 cánh hoa màu vàng tươi có hình bầu dục rộng, gần bằng nhau có móng ngắn. Nhị hợp lại thành bó dài.
Quả dài 25cm màu đen, nhẵn, thắt lại ở hạt. Hạt 5-8, hình thận, đỏ và nâu. Ra hoa quanh năm.

Cây Osaka cho hoa nhiều

Cây Osaka cho hoa nhiều

Đặc điểm sinh trưởng:
Cây Osaka phát triển tốt tại khu vực nhiều nắng và thoát nước tốt, không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh; mặc dù nó chịu được hạn và mặn.
Khi trồng cây to đường kính từ 8cm hoặc to hơn các bạn nên cắt hết các cành non, khoảng 2/3 tán cây bớt lại 1/3 tán cây. Nếu bạn trồng vào mùa hè nắng nóng thì phải che mát cho cây trong thời gian đầu. Còn về mùa đông thì phải ủ, bó cho thân cây thật ấm.

Cây Osaka trồng ven đường

Cây Osaka trồng ven đường

Cây Osaka có thể được nhân giống bằng hạt hoặc triết cành, trong đó nhân giống bằng hạt là tốt nhất cây sẽ có bộ rễ khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn.

Cây Osaka có hoa đẹp, nổi bật, thích hợp làm cây cảnh công trình, trồng trong công viên, khu đô thị, ven đường.

Để mua cây Osaka, vui lòng liên hệ 0915 885 558.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Câu Osaka”

Send message via your Messenger App