cay-sanh

Cây sanh

Cây sanh được biết đến như một loại cây bonsai khá phổ biến ở Việt Nam. Ngoài ra cây có tán lá xanh mát, đẹp mắt thường được trồng làm cây cảnh quan, cây bóng mát trồng trong công viên, khuôn viên công sở, đô thị.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây sanh được biết đến như một loại cây bonsai khá phổ biến ở Việt Nam. Ngoài ra cây có tán lá xanh mát, đẹp mắt thường được trồng làm cây cảnh quan, cây bóng mát trồng trong công viên, khuôn viên công sở, đô thị.

Cây sanh bonsai

Cây sanh bonsai

Đặc điểm hình thái:

Cây sanh là cây thân gỗ, trong điều kiện tự nhiên có thể đạt chiều cao 15 đến 20m. Cây sanh có khả năng phân cành cao, trên thân hoặc cành thường là hình các u bướu và các sống gờ do sự sinh trưởng mạnh. Rễ cây nằm dưới đất và hình thành từ cành lớn hoặc thân. Rễ này thường hình thành nhiều trong mùa mưa, ẩm. Thân và cành dẻo dễ uốn.

Lá sanh dày và phân bố trên cành với mật độ cao tạo ra phần tán lá rậm rạp, sum suê. Quả khi chín có màu vàng trong có hạt và có khả năng mọc mầm tạo ra cây con. Cây sanh có thể nhân giống bằng gieo hạt hoặc giâm cành.

Đặc điểm sinh trưởng:

Cây sanh ưa khí hậu nhiệt đới ẩm, nhu cầu về nước tưới cao và có khả năng chịu được ngập úng trong thời gian dài. Khi khô hạn hoặc thiếu nước cây sinh trưởng chậm, hình thành các lá vẩy bao vây lấy điểm sinh trưởng ngọn cành hay thân và trên thân thường xuất hiên các điểm lồi trắng.

Sanh thích hợp trên nhiều loại đất và có thể bám trên đá để sống miễn là có nước cho sinh trưởng của cây. Chúng cũng được trồng trong điều kiện chiếu sáng rất khác nhau nhưng thích hợp nhất là trong điều kiện chiếu sáng tán xạ.

Cách trồng và chăm sóc:

Với các đặc điểm sinh trưởng trên, khi trồng và chăm sóc cây sanh cần chú ý:
–    Đất trồng nên chọn giàu mùn, không nên trồng trên đất sét, gan gà vì như vậy cây sinh trưởng chậm mặc dù vẫn ra lá, cành. Trong trường hợp đất xấu hoặc đất quá nặng cần bón lót thêm phân truồng làm đất trước khi trồng.
–    Thường xuyên tưới nước cho cây.

Ứng dụng:

Với vẻ đẹp của thân và lá, cây sanh được trồng nhiều để trang trí cảnh quan công viên, trường học, khu đô thị. Bên cạnh đó, thân và cành sanh mềm mại, dễ uốn, vì thế được dùng làm bonsai.
Để mua cây sanh, vui lòng liên hệ 0915 885 558.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây sanh”

Send message via your Messenger App