cay-luoi-ho-1

Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ có vẻ đẹp mạnh mẽ, đầy sức sống thường được mang tặng với lời chúc may mắn trong các dịp lễ tết, khai trương, tân gia.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là lưỡi cọp, hổ vĩ hay hổ thiệt. Đây là loại cây có vẻ đẹp mạnh mẽ, đầy sức sống thường được mang tặng với lời chúc may mắn trong các dịp lễ tết, khai trương, tân gia.

cay-luoi-ho-cay-van-phong

Cây lưỡi hổ có vẻ đẹp mạnh mẽ

Cây lưỡi hổ có lá đẹp, lạ mắt và độc đáo và thường dùng nhiều trong nội thất. Cây lưỡi hổ thường trồng trong chậu đứng trang trí văn phóng, công ty, nhà ở… Lá cây làm sáng không gian nội thất, tô điểm cho căn phòng thêm sang trọng, tươi đẹp.

cay-luoi-ho

Lá cây lưỡi hổ làm sáng không gian

Cây lưỡi hổ được ưa chuộng vì vẻ đẹp lạ mắt

Cách nhận biết:
Cây lưỡi hổ không có thân, lá cây mọng nước dày từ 1,3-2,5 cm, mọc từ rễ đứng thẳng hướng lên trời. Các phiến lá đơn giản, phẳng, dài từ 30-160 cm và rộng từ 2,5-8 cm. Lá không có gân, thon nhỏ ở hai đầu, mặt lá nhẵn có màu xanh đậm với vết lốm đốm màu xám xanh lá cây, mép lá có viền màu vàng. Lưỡi hổ có hoa nhỏ, mọc thành chùm thẳng màu trắng ngà, dài khoảng 30 – 75cm, ngắn hơn lá. Cây lưỡi hổ cho quả mọng nhỏ, hình tròn đường kính 7 – 9 mm. Quả cây lưỡi hổ chuyển từ màu xanh sang màu cam sáng khi chín. Hạt có màu nâu nhạt, thuôn dài 6 – 7 mm và rộng 5 mm.

cong-dug-cay-luoi-ho

Hình dáng cây lưỡi hổ

Đặc điểm sinh học:
Cây lưỡi hổ có sức sống bền bỉ, chịu nóng, chịu khô hạn tốt có thể chịu được ánh nắng lúc giữa trưa, cũng như có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài. Cây phát triển ở nhiệt độ ấm áp, nhiệt độ lý tưởng cho sự phát triển từ 18-30oC, cây sẽ chậm phát triển khi nhiệt độ dưới 10oC, nếu nhiệt độ này kéo dài quá lâu, cây có thể chết. Cây lưỡi hổ có tác dụng làm sạch không khí, cải thiện tâm trạng rất tốt.

trang-tri-phong-voi-cay-luoi-ho

Cây lưỡi hổ trong trang trí nội thất

Cách trồng và chăm sóc:
Do các đặc điểm trên, cây lưỡi hổ không quá kén chọn loại đất trồng, chỉ cần lựa chọn loại thoát nước tốt như đất cát, đất cát pha, đất sỏi. Đất trồng nên có tính kiềm (có hàm lượng chất voi cao). Là loại cây chịu hạn tốt, chỉ cần tưới cây khi đất đã thật khô. Có thể bón phân cho cây nhưng nên tránh vào mùa lạnh.

cay-luoi-ho-bay-trong-van-phong

Cây lưỡi hổ trong văn phòng

Một chậu lưỡi hổ có thể mang lại sức sống cho cả văn phòng bạn. Bạn có thể trồng lưỡi hổ ở ban công hay ven tường cũng rất hợp lý và đẹp mắt. Hãy để chúng tối giúp bạn lựa chọn một chậu lưỡi hổ thật ưng ý nhé.
Truy cập www.caycanhvietnam.vn hoặc gọi 0915.885.558 để được tư vấn chi tiết

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây Lưỡi Hổ”

Send message via your Messenger App