cay-kim-tien-01

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền mang ý nghĩa phát tài, may mắn

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây kim tiền hay còn gọi là kim phát tài, luôn nằm trong top những cây cảnh văn phòng được ưa thích hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách chăm sóc cây kim tiền như thế nào cùng caycanhvietnam.vn nhé.

Cây kim tiền mang ý nghia giàu tài lộc

Cây kim tiền mang ý nghĩa giàu tài lộc

Kim tiền nằm trong họ cây cảnh thiên nam tinh, có tuổi thọ khá lâu đời và thân lá đều rất xanh tốt. Ý nghĩa phong thủy được thể hiện ngay từ tên gọi của cây, chỉ sự phú quý, giàu sang nhiều tài lộc. Người chơi cây có thể cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng, tượng trưng để trở thành cây phát tài và có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Cách nhận biết:
Cây kim tiền thường mọc thành bụi, lá kép lông chim, thuôn hai đầu, nằm đối xứng dọc theo cuống lá màu xanh bóng. Thân cây mọc vươn thẳng và xòe sang hai bên, mọng nước, phình to ở phía dưới gốc cây. Do có lá đẹp, bóng, xanh mượt, tán cân đối, tương đối dễ tính, cây kim tiền thường được lựa chọn trưng bày trong góc làm việc, văn phòng, hành lang.

chau-cay-kim-tien

Cách nhận biết cây kim tiền

Đặc điểm sinh học:
Cây kim tiền thích ứng được với hầu hết các loại đất, thích ánh sáng, có thể phát triển bình thường dưới bóng râm. Là loại cây chịu được nhiệt độ tương đối cao nhưng chịu hạn kém. Nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng  từ 25-27oC. Nếu nhiệt độ dưới 18oC cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5oC, kim phát tài sẽ chết. Cây phát triển tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

Cách nhận biết cây kim tiền

Cách nhận biết cây kim tiền

Cách trồng và chăm sóc:
Khi trưng bày trong văn phòng, nên đặt cây vào chậu màu trắng, cao từ 50 – 70cm tùy độ cao bụi cây. Nên sử dụng loại đất xốp, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng. Có thể trộn đất với vỏ trấu hoặc xỉ than. Lưu ý thường xuyên bón phân và xới đất cho cây.
Như đề cập đến đặc điểm sinh học của cây kim tiền ở trên, không nên trồng cây trong điều kiện nhiệt độ quá lạnh, tưới nước vừa đủ để cây phát triển tốt mà không bị úng, thối củ hay mục nát thân cây. Mùa hè có thể tưới 1 ngày/lần, mùa xuân, thu khoảng 2 ngày/lần. Nếu trồng trong phòng có máy lạnh, nên giảm lượng nước tưới.

Kim-phat-tai

Cây kim tiền được trồng trong chậu màu trắng

Với những ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy cùng đặc tính dễ trồng, cây kim tiền sẽ là món quà lý tưởng cho những dịp mừng lễ tết, thăng chức, khai trương… như một lời chúc may mắn phát tài

cay-kim-tien

Cây kim tiền mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Nếu bạn đang tìm mua một chậu kim tiền, hãy tham khảo trên website caycanhvietnam.vn hoặc liên hệ tới số điện thoại 0915.885.558 để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây Kim Tiền”

Send message via your Messenger App