cay-truc-bach-hop

Cây trúc bách hợp

Cây Trúc Bách Hợp thường được ưa thích trang trí sân vườn và làm cây nội thất, cây phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây trúc bách hợp hay còn gọi là Phất Dụ Trúc thích hợp trồng chậu làm cảnh trang trí văn phòng, sảnh, hành lang, phòng khách hay sân vườn, có khả năng điều hòa không khí và độ ẩm cho không gian khép kín.

Cây trúc bách hợp

Cây trúc bách hợp

Đặc điểm:
Cây trúc bách hợp là loại cây bụi, phân nhánh nhiều, cao 0.5-2m, thân mảnh, phân nhánh nhỏ, thân có sẹo do lá rụng để lại. Lá xếp hoa thị, dạng bầu dục thuôn nhọn ở đầu, gốc kéo bẹ ôm thân, mép nguyên, màu xanh bóng với có dải màu vàng tươi kéo dài từ gốc tới ngọn. Lá cây trúc bách hợp dạng mác, thuôn bầu dục, xếp đôi 1 hoặc 3 chiếc ở mỗi đốt, màu xanh đậm bóng, có các đốm vàng hay trắng không đều.
Rất hiếm thấy cây trúc bách hợp ra hoa. Hoa màu vành xanh nhạt. Quả mọng màu đỏ. Màu sắc và đốm trên lá đẹp.

Lá cây trúc bách hợp

Lá cây trúc bách hợp

Cách chăm sóc cây trúc bách hợp:
Trúc bách hợp rất dễ trồng và chăm sóc. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm cây trang trí nội thất, cây văn phòng, nhu cầu nước trung bình. Nhân giống từ tách bụi hoặc giâm cành, mọc khỏe.
Đất trồng cây là loại đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí, và thoát nước tốt. Có thể trộn thêm phân hữu cơ, trấu để tạo độ xốp và tạo mùn cho đất.
Nếu trồng cây trong chậu thì cứ 3-4 tháng thay đất một lần bằng cách bỏ bớt 1/4-1/3 đất cũ trong chậu thay bằng hỗn hợp đất sạch

Chậu cây trúc bách nhật mẫu

Chậu cây trúc bách nhật mẫu

Cây trúc bách hợp có nhu cầu nước trung bình, có thể tưới 1-2 lần/tuần. Hàng tuần cho cây ra ngoài nắng 1-2h để cây quang hợp.

Cây trúc bách nhật trong văn phòng

Cây trúc bách nhật trong văn phòng

Cây trúc bách hợp giúp điều hòa không khí

Cây trúc bách hợp giúp điều hòa không khí

Cây trúc bách hợp thích hợp trồng chậu làm cảnh trang trí văn phòng, sảnh, hành lang, phòng khách hay sân vườn…giúp điều hòa không khí và độ ẩm. Hãy mang một chậu cây trúc bách hợp về trang trí không gian của bạn ngay thôi nào.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây trúc bách hợp”

Send message via your Messenger App