cay-truc-nhat-1

Cây trúc nhật

Cây trúc nhật có dáng mảnh mai, sang trọng, cây có tác dụng thanh lọc không khí, tạo không gian thoáng mát. Ngoài ra, theo ý nghĩa phong thủy cây trúc nhật còn có tác dụng trừ tà, đêm lại tốt lành cho gia đình.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây trúc Nhật có dáng mảnh mai, sang trọng, cây có tác dụng thanh lọc không khí, tạo không gian thoáng mát. Ngoài ra, theo ý nghĩa phong thủy cây trúc Nhật còn có tác dụng trừ tà, đem lại tốt lành cho gia đình.

Cây trúc Nhật có tác dụng trừ tà

Cây trúc Nhật có tác dụng trừ tà

Cây trúc Nhật còn được gọi là trúc Nhật xanh, trúc Nhật đốm, phất dụ trúc lang hay trúc phất dụ.

Đặc điểm:
Cây trúc Nhật là loại cây bụi, cao khoảng 0,5m đến 1m, thân mảnh mai, mềm mại. Lá cây trúc nhật thuôn tròn dài, hình bầu dục, trông như lá tre, nhưng mềm mại và bóng hơn, đầu lá nhọn, có các đốm nhỏ màu trắng nằm rãi rác trên phiến lá đặc biệt có dải màu trắng lớn ở giữa phiến lá, gốc có cuống rất ngắn gần như chỉ có bẹ nhỏ. Lá mọc đối hay mọc vòng.

Lá cây trúc Nhật

Hoa, quả, hạt của cây trúc Nhật: Cụm hoa trên cuống chung dài thẳng mang hoa xếp tỏa tròn ở đỉnh. Hoa nhỏ, dài, màu vàng nhạt hay trắng sữa, hẹp. Hiếm thấy quả.

Hoa của cây trúc Nhật

Cách trồng và chăm sóc:
Cây trúc Nhật là cây ưa bóng một phần, vì vậy không nên đặt cây nơi có ánh nắng trực tiếp hay ánh nắng quá gắt. Nếu trồng trong nhà hoặc trong văn phòng, một tháng có thể mang chậu cây ra ngoài mát khoảng 1-2 ngày.
Việc tưới nước có thể tưới thường xuyên 1 tuần/lần, tránh để cây quá khô. Cũng nên tránh tưới nước quá nhiều dễ gây úng cây.

Cây trúc Nhật là cây ưa bóng một phần

Cây Trúc Nhật thường dùng để trang trí nội thất, nên đặt cây nơi có bóng râm hoặc để trong phòng làm việc có nhiều ánh sáng, trong phòng cạnh cửa sổ.Khi cây có nhiều măng mọc cao, có thể bị nghiêng, bạn cắm thêm cọc tre nhỏ đỡ cho măng. Khi thân đã cứng có thể bỏ cọc ra. Nếu muốn tạo cây lùn, xum xuê thì để cây đạt chiều cao từ 0,6 – 0,8-1m tùy mục đích, cắt tỉa bằng các ngọn. Sau đó tập trung tưới bón cho cây đầy đủ, sau khoảng 2-3 tháng sẽ có cây trúc Nhật như ý.

Cây trúc Nhật trồng làm cảnh

Cây trúc Nhật trồng làm cảnh

Cây trúc Nhật là loại cảnh nhỏ dùng để trang trí và làm sạch không khí trong nhà, trong văn phòng.

Cây trúc Nhật có tác dụng lọc không khí

Cây trúc Nhật có tác dụng lọc không khí

Cây có nhiều tác dụng tốt nhưng tốt nhất là trong việc hấp thụ CO2 và làm sạch không khí trong phòng.
Để mua được một chậu cây trúc Nhật như ý, hãy liên hệ 0915.885.558.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây trúc nhật”

Send message via your Messenger App