cay-phong-lu-dep

Cây phong lữ

Cây phong lữ là loại hoa đẹp cả về màu sắc và hình dáng hoa lá, thường được trồng trang trí dọc hành lang hay bồn hoa hay trong văn phòng hay bàn làm việc.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây phong lữ là loại hoa đẹp cả về màu sắc và hình dáng hoa lá, thường được trồng trang trí dọc hành lang hay bồn hoa. Cây cũng có thể được trồng trong chậu bày trong văn phòng hay bàn làm việc.

Cây phong lữ đỏ

Cây phong lữ đỏ

Đặc điểm nhận biết:
Phong lữ là cây thân thảo lâu năm, mọc thành bụi cao khoảng 20 – 50 cm, cây mọc thẳng đứng, phân nhánh nhiều. Thân cây tròn có lông tơ nhỏ bao phủ. Lá cây phong lữ hình oval mọc đối xứng màu xanh mướt to tròn mềm mại dịu dàng, trên bề mặt có lớp lông dày nhám bảo vệ lá khỏi các loài côn trùng. Lá có dạng hình thùy đẹp mắt, phiến lá có răng cưa, càng gần ngọn cuống lá càng dài. Khi vò nát lá cây sẽ ngửi thấy mùi hương toát ra như hương chanh, hương bạc hà hay hương trái cây.

cay-phong-lu-thao-2

Hình dáng lá cây phong lữ

Hoa phong lữ mọc thành cụm trên đỉnh của một nhánh với nhiều màu. Cụm hoa vươn thẳng trên đám lá, với năm bảy bông hoa cánh không đều nhau. Hoa có 5 cánh mềm mại tỏa tròn, mang nhụy màu nổi bật. Đây là loại hoa có màu sắc và hương thơm đầy lôi cuốn, thường là màu hồng hoặc đỏ biểu tượng của tình yêu. Ngoài ra, các loại hoa phong lữ ghép có nhiều cánh hơn, cánh hoa nhỏ hơn, màu sắc đa dạng hơn với các màu: đỏ rực, trắng phấn, màu cam nhạt, màu cam phấn, màu hồng tím, màu tím pha, đỏ pha, đỏ thẫm, tím tình yêu, tím đậm, cam đậm… Trái của cây phong lữ có hình dáng rất giống với hình dạng của mỏ chim.

Hoa của cây phong lữ

Hoa của cây phong lữ

Cách trồng và chăm sóc cây phong lữ:
Cây phong lữ được ưa chuộng nhờ vẻ đẹp của hoa và lá, vì vậy chăm sóc cây làm sao để cây tươi tốt và ra hoa là điểu rất quan trọng.
Đất: Phải chọn loại đất tơi xốp hoặc chất trồng gồm xơ dừa,đất và trấu chộn đều theo tỉ lệ 1:1:1
•  Tưới nước : Tuy cây có thể chịu hạn tốt nhưng không được vì thế mà bạn chủ quan không cho cây uống nước. Tùy theo điều kiện khí hậu mà cung cấp nước cho cây cho phù hợp, cây phải luôn được giữ ẩm mới phát triển tốt được.
•  Bón phân : Vào mùa xuân bạn nên bổ sung thêm phân hữu cơ cho cây, phân phủ quanh gốc cây, tránh bón phân lên lá cây.

Cây phong lữ có lá và hoa rất đẹp

Cây phong lữ có lá và hoa rất đẹp

Nên thường xuyên ngắt bỏ những lá úa, những phần cây hoa bị chết. Loại bỏ các cành bị sâu bệnh tránh lây lan sang cành và cây khác.

Cây phong lữ

Cây phong lữ có thể trồng chậu trang trí ban công, cửa sổ

Cây phong lữ phù hợp trồng ở rất nhiều khuôn viên như góc vườn, lan can hay cả những ban công  nữa. Chỉ cần treo một chậu phong lữ thảo trước cửa nhà thôi đã đủ tô điểm cho cuộc sống thêm sinh đọng rồi, không gian của gia đình bạn sẽ thoáng đãng và đa sắc hơn khi có chậu hoa phong lữ thảo trang trí. Còn chần chờ gì nữa mà không mua ngay một chậu cây phong lữ về trang trí nhà cửa nào.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây phong lữ”

Send message via your Messenger App