Cây vạn niên thanh

trong-van-nien-thanh-trong-van-phong

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh thường dùng trong các ngày lễ tết là ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mùng thọ là để chúc sống lâu

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây vạn niên thanh có tác dụng làm mát không khí, làm dịu những không gian thô cứng. Theo nghiên cứu của NASA vạn niên thanh có tác dụng hút được khí độc Fomaldehyde, làm trong lành không khí nhất là không khí có máy điều hòa lâu ngày.

trong-van-nien-thanh-trong-van-phong

Cây vạn niên thanh làm dịu không gian khô cứng

Cách nhận biết:
Vạn niên thanh là loại cây thân leo, tròn mềm, mập mạp. Thân ngắn, có nhiều đốt, trên đốt có nhiều rễ con. Vạn niên thanh có nhiều rễ móc khí sinh, bò dài hoặc thõng xuống. Lá đơn, hình trái xoan, bản rộng, gốc lá hình tim, đầu nhọn, mọc từ rễ dày rộng 3.5 – 6mm, mép nguyên, mặt trên xanh lục, mặt dưới màu lục nhạt. Cuống mập, có bẹ ôm thân. Hoa mọc thành từng bông màu xanh, quả mọng nước hình cầu màu quả quất, có duy nhất một hạt.

van-nien-thanh-cay-trau-ba

Vạn niên thanh dạng giỏ treo được trang trí trong văn phòng

Đặc điểm sinh trưởng:
Vạn niên thanh có tốc độ sinh trưởng nhanh, là cây ưa nước, ưa bóng và thời tiết mát mẻ, nếu trồng trong đất ẩm thì cho lá to, dày bóng, trồng trong nước thì cho lá hẹp, cành trắng và vươn dài.
Vạn niên thanh là loại cây leo nên thường được trồng trong chậu với 1 cột trụ. Cũng có thể trồng thành giỏ treo với những thân cây rủ dài mềm mại, trang trí giàn hoa, ban công, tường nhà hoặc đặt trên bàn rất đẹp.

cay-phong-thuy-van-nien-thanh

Cây vạn niên thanh cột

Chăm sóc vạn niên thanh như thế nào:
Vạn niên thanh trồng trong đất cần chọn loại đất tơi xốp, có thể trộn trấu với tỷ lệ trấu 1/5 + đất 2/5 + 1/5 xơ dừa + 1/5 phân ủ sẵn làm đất trồng cây.
Nên tưới nước có độ ấm bằng nhiệt độ phòng, mùa khô nên tưới nước nhiều hơn. Nếu cây để ở cạnh cửa sổ thì sau 7-10 ngày thì di chuyển chậu 1 lần, xoay chậu 1 vòng 180 độ để cân bằng ánh sáng hai phía chậu.

van-nien-thanh-dang-leo

Vạn niên thanh cho không gian thêm xanh

Vạn niên thanh có thể trồng trong chậu đất hoặc trồng trong nước đều rất tốt.

van-nien-thanh-trong-nuoc

Vạn niên thanh thủy sinh

Cây vạn niên thanh giúp mang lại sự sảng khoái và hưng phấn cho người lao động, tăng khả năng sáng tạo và tích cực trong công việc nên được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng. Để chọn được một chậu vạn niên thanh như ý, hãy liên hệ caycanhvietnam.vn hoặc gọi 0915.885.558 để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây vạn niên thanh”

Send message via your Messenger App