cay-thanh-tam-thuy-sinh

Cây thanh tâm

Cây thanh tâm tượng trưng cho cuộc sống thanh tịnh, hướng thiện, bình yên và hạnh phúc. Trong phong thủy cây thanh tâm là giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không hay trong cuộc sống.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây thanh tâm tượng trưng cho cuộc sống thanh tịnh, hướng thiện, bình yên và hạnh phúc. Trong phong thủy cây thanh tâm là giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không hay trong cuộc sống.

Cây thanh tâm tượng trưng cho sự bình lặng

Cây thanh tâm được công nhận là có chức năng thanh lọc không khí trong không gian nội thất, loại bỏ các chất hữu cơ dễ bay hơi, các chất ô nhiễm có khả năng gây ngộ độc và bệnh tật cho con người.

Cây thanh tâm có tác dụng lọc không khí

Đặc điểm:
Cây thanh tâm là loài thân thảo, cây bụi, thường xanh quanh năm (evergreen). Có đạt độ cao trung bình khoảng 60 cm khi trưởng thành. Cây có lá màu xanh nhạt đến xanh đậm, lá cây bóng hình bầu dục hoặc hình trái tim, dài khoảng 20 cm, chiều rộng gần bằng phân nửa chiều dài.

Cây thanh tâm xanh quanh năm

Cách chăm sóc cây thanh tâm:
Cây thanh tâm là loài cây ưa bóng, phù hợp làm cây cảnh nội thất hay cây cảnh văn phòng. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, mau ra lá mới.

Cây thanh tâm có tốc độ sinh trưởng nhanh

Cây thanh tâm có nhu cầu nước cao nên nếu trồng thủy sinh cần chú ý mức nước ở trong bình có thể nhanh cạn. Đây là loại cây mà lá có nhiều sắc tố, nên thỉnh thoảng mang cây nắng để lá cây xanh hơn.Hàng tuần có thể đem cây đặt ra ngoài trời (nơi có ánh sáng nhẹ)1 lần từ 15h đến 8h  sáng hôm sau. Thay nước mỗi tuần một lần.
Cây dễ trồng, trồng nơi có ánh sáng vừa, có gió lưu thông, tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp.

Cây thanh tâm có thể trồng trong nước

Cây thanh tâm không ưa những nơi ẩm thấp.Nếu trồng loại cây này ở những nơi như vậy sẽ dễ bị bệnh thối lá. Bệnh này có biểu hiện: trên lá xuất hiện các đốm có màu nâu đen bị nhũn ra hoặc thối ở cuống lá làm cho lá bị gãy ở chỗ thối. Cách xử lý: Dùng kéo cắt bỏ hết các phần lá bị thối, cắt bỏ cả lá đến sát phần cuống nếu bị thối cuống lá, sau đó rửa sạch toàn bộ cây dưới vòi nước, nhất là các chỗ bị thối, vệ sinh lại bình trồng, thay nước trong bình.  Sau đó chú ý đặt cây ở những nơi khô ráo, nhiều ánh sáng, chú ý tránh ánh sáng trực tiếp gay gắt.

Cây thanh tâm rất dễ trồng

Cây thanh tâm rất dễ trồng

Nhìn chung, cây thanh tâm rất thích hợp làm cây cảnh để bàn hay cây nội thất. Để chọn được chậu cây thanh tâm như ý, hãy liên hệ 0915.885.558.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây thanh tâm”

Send message via your Messenger App