cay-van-tue-5

Cây vạn tuế

Cây vạn tuế với hình dáng đẹp, lá xanh quanh năm thường được trồng làm cảnh trong sân vườn, vườn hoa công cộng, công viên hay cảnh quan nhà máy. Cây vạn tuế cùng được sử dụng tạo tiểu cảnh.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây vạn tuế với hình dáng đẹp, lá xanh quanh năm thường được trồng làm cảnh trong sân vườn, vườn hoa công cộng, công viên hay cảnh quan nhà máy. Cây vạn tuế cũng được sử dụng tạo tiểu cảnh.

Cây vạn tuế trong cảnh quan

Cây vạn tuế trong cảnh quan

Đặc điểm hình thái:
Cây vạn tuế thuộc họ thiên tuế, có thân hình trụ thẳng và ngắn. Chiều cao của cây khoảng 1.5 – 3m, ít chia nhánh. Thân cây xù xì do các đốt lá rụng để lại chứ không có gai.

Hoa của cây vạn tuế

Hoa vạn tuế

Lá cây có hình lông chim, cuống lá có gai mang lá chét dài từ 15-18cm, mũi nhọn có gai, mép cong lại, mỏng và mềm hơn, màu lá xanh tươi hơn và chúng mọc thưa hơn lá cây thiên tuế.

Chùm quả của cây vạn tuế

Chùm quả vạn tuế

Cây vạn tuế có hoa đơn tính khác gốc mọc trên ngọn thân. Hoa đực hẹp dài mang những nhị hình mác có bao phấn dọc theo mép, nhìn giống như trái ngô lớn. Hoa cái gồm những lá noãn dài tới 20cm, có lông màu trắng hơi vàng nhìn giống hình bán cầu. Quả như trái cau màu da bò mang những hạt hình trái xoan dẹt, màu da cam.

Cây vạn tuế có dáng uy nghi

Cây vạn tuế có dáng uy nghi

Đặc điểm sinh trưởng:
Vạn tuế là loại cây nhiệt đới, có khả năng chịu khô nóng nhưng không chịu được lạnh. Cây có tốc độ sinh trưởng chậm và có thể nhân giống bằng cách tách cay con hoặc bằng hạt.
Khi trồng cây vạn tuế, nên đặt cây ở chỗ có nhiều nắng và thoáng khí để cây có điều kiện phát triển tốt nhất. Vạn tuế tuy không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, tuy nhiên cũng nên bón phân định kỳ cho cây. Hàng ngày nên tưới nước đều đặn. Có thể phun thuốc phòng rệp cho cây.

Cây vạn tuế thích hợp trồng ở những nơi cần sự trang nghiêm

Cây vạn tuế thích hợp trồng ở những nơi cần sự trang nghiêm

Cây vạn tuế với dáng vẻ uy nghi, trang trọng đồng thời mang dáng dấp cổ kính, thích hợp trồng cảnh quan cho những nơi cần sự trang nghiêm như khu tưởng niệm, cơ quan nhà nước, khu di tích, quảng trường.
Cây cũng có thể được trồng làm cây cảnh nội ngoại thất hoặc sân vườn.
Để mua cây vạn tuế, vui lòng liên hệ 0915 885 558.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây vạn tuế”

Send message via your Messenger App