cay-thiet_moc_lan-ghep

Cây thiết mộc lan

Cây Thiết Mộc Lan là loài cây rất được ưa chuộng  dùng để trưng bày trong không gian sống nhà ở, làm cây văn phòng với hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả

Cây Thiết Mộc Lan hay còn gọi là cây Phát tài, Phất Dụ Thơm, là loài cây rất được ưa chuộng  dùng để trưng bày trong không gian sống nhà ở, làm cây văn phòng với hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

cay-thiet-moc-lan-la-soc

Cây thiết mộc lan lá sọc

Cây thiết mộc lan là cây gỗ thân cột, có đặc tính là khi bị cắt hay cưa là cây sẽ đâm chồi – nhánh tại xung quanh vị trí mặt cắt. Những chồi cây – nhánh mới ra này tượng trưng như lộc mới. Chính vì vậy mà cây còn được gọi là cây phát tài

cay-thiet_moc_lan-ghep

Cây thiết mộc lan ghép

Thiết mộc lan trong phong thủy: là loại cây mang lại hi vọng về nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, đem đến vận may tiền bạc
Theo một số quan niệm, người ta thường mua cây thiết mộc lan theo các cành có số lượng như sau: 2 – cho tình duyên; 3 – cho sự hạnh phúc; 5 – cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc; 9 – cho thời vận.

cay-thiet-moc-lan-ghep-3-5-cay

Các chậu cây thiết mộc lan

Cách nhận biết:
Thiết Mộc Lan có thân gỗ dạng cột thẳng được chia làm 2 loại: Thiết mộc lan sọc và thiết mộc lan xanh. Thiết mộc lan  sọc trên phiến lá có là kẻ sọc vàng, Thiết mộc Lan xanh thì lá xanh hoàn toàn.
Thiết mộc lan có hoa màu trắng, mọc theo chùm, thường có mùi thơm dễ chịu vào ban đêm.

hoa-cua-cay-thiet-moc-lan

Hoa của cây thiết mộc lan mọc theo chùm

Cách trồng và chăm sóc cây:
Cây thiết mộc lan là loại cây ưa ánh nắng. Nếu để lâu ngày trong bóng râm, lá cây dễ bị héo, mất dần sức sống. Khi trồng thiết mộc lan, cần chọn loại đất tơi xốp, thường xuyên xới đất trong chậu. Thông thường tưới nước tuần 1 đến 2 lần đối với cây trong nhà.

cay-thiet-moc-lan-cay-van-phong

Cây thiết mộc lan trong văn phòng

Đối với thiết mộc lan ghép lượng nước 300-500ml cho một lần tưới. Đối với thiết mộc lan gốc lượng nươc 700-1.5 lít cho một lần tưới. Sau khi trồng 2-3 tháng mình có thể bón phân NPK cho cây để sinh trưởng phát triển tốt hơn. Không được bón phân sát gốc cây và thân cây, vì như thế hiện tượng cây xót và chết.

cay-thiet-moc-lan-than

Cây thiết mộc lan là cây ưa nắng

Để chọn được một chậu cây thiết mộc lan như ý, hay truy cập caycanhvietnam.vn hoặc gọi số 0915.885.558 để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Be the first to review “Cây thiết mộc lan”

Send message via your Messenger App